ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

เหยียบกันเสียชีวิต 18 คน ที่สถานีรถไฟ แห่เดินทางร่วมงานกุมภเมลา

ต่างประเทศ
16 ก.พ. 68
09:49
400
Logo Thai PBS
เหยียบกันเสียชีวิต 18 คน ที่สถานีรถไฟ แห่เดินทางร่วมงานกุมภเมลา
อ่านให้ฟัง
02:21อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
เกิดเหตุเหยียบกันที่สถานีรถไฟในกรุงนิวเดลี ขณะรอขึ้นรถไฟเพื่อไปร่วมพิธีกุมภเมลา พิธีกรรมทางศาสนาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 18 คน

วันนี้ (16 ก.พ.2568) เกิดเหตุเหยียบกันที่สถานีรถไฟในกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ขณะ รอขึ้นรถไฟไปร่วมพิธีกุมภเมลา ที่จัดขึ้นในเมืองประยาคราช รัฐอุตตรประเทศ ทางตอนเหนือของอินเดีย โดยพิธีศักดิ์สิทธิ์นี้จะสิ้นสุดลงในวันที่ 26 ก.พ. ส่งผลให้มีผู้แห่ขึ้นรถไฟเป็นจำนวนมากจนเกิดความแออัดอย่างหนัก นำไปสู่โศกนาฏกรรมที่มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 18 คน และบาดเจ็บอีกไม่น้อยกว่า 11 คน

แพทย์โรงพยาบาลในกรุงนิวเดลี เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่ไม่ได้มีบาดแผลรุนแรง คาดว่าสาเหตุมาจากภาวะขาดอากาศหายใจหรืออาจได้รับบาดเจ็บจากการถูกของแข็งกระแทก ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเร่งชันสูตรเพื่อยืนยันสาเหตุที่แน่ชัด ส่วนผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่มีอาการคงที่ และมีอาการบาดเจ็บที่กระดูก

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า เนื่องจากมีผู้คนแห่กันมาที่สถานีเป็นจำนวนมาก ผู้โดยสารหลายคนจึงหมดสติเนื่องจากหายใจไม่ออก

ด้านรัฐมนตรีกระทรวงการรถไฟอินเดีย ระบุว่า  กำลังมีการเพิ่มขบวนและเที่ยวรถไฟเพิ่มจากกรุงนิวเดลีเพื่อรองรับผู้ศรัทธาที่แห่แหนไปร่วมงานดังกล่าว

นเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมส่งกำลังใจไปยังครอบครัวของผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ

พิธีกุมภเมลา ถือเป็นพิธีกรรมทางศาสนาที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดขึ้นกินเวลา 6 สัปดาห์ และจะจัดขึ้นทุก 12 ปี เจ้าหน้าที่ เปิดเผยว่า นับตั้งแต่เริ่มงานเมื่อเดือนที่แล้ว มีผู้ศรัทธาเข้าร่วมแล้วกว่า 500 ล้านคน

 เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2025

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2025

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2025

อ่านข่าว ฝุ่น PM 2.5 กทม.วันนี้สีส้มเกือบทุกพื้นที่ หนักสุด "หนองจอก"

ได้ข้อสรุป! เมียนมาเตรียมส่งเหยื่อค้ามนุษย์ให้ไทย 500 คน/วัน

แก่งกระจานอุดมสมบูรณ์! แม่เสือดำพาลูกเสือดาวสำรวจโลกกว้าง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง