Thailand Web Stat
ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

เพิ่ม 2 พรรคสมัครปาร์ตี้ลิสต์-ชาติพัฒนากล้ายื่น 3 ชื่อแคนดิเดต

การเมือง
5 เม.ย. 66
05:48
3,481
Logo Thai PBS
เพิ่ม 2 พรรคสมัครปาร์ตี้ลิสต์-ชาติพัฒนากล้ายื่น 3 ชื่อแคนดิเดต
วันที่สองบรรยากาศรับสมัครปาร์ตี้ลิสต์ สมัครเพิ่ม 2 พรรคการเมือง คือพรรคไทยก้าวหน้า กับพรรคประชาไทย ส่วนบ่ายนี้ "ชาติพัฒนากล้า"เตรียมยื่น 3 ชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

วันนี้ (5 เม.ย.2566) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศวันที่สอง ที่อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบบัญชีรายชื่อ หรือปาร์ตี้ลิสต์ และแจ้งรายชื่อบุคคลที่พรรคการเมืองมีมติจะเสนอสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี ระหว่างวันที่ 4-7 เม.ย.นี้

โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา มี2 พรรคการเมืองที่มาสมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์แล้ว คือพรรคไทยก้าวหน้า นายวัชรพล ยุษมงคล หัวหน้าพรรคมาพร้อมลูกพรรคได้เบอร์ 55 โดยสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อจำนวน 13 คน และส่งแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี 2 คน

ส่วนอีกพรรคคือ พรรคประชาไทย นำโดยนายบุญยง จันทร์แสง หัวหน้าพรรค ส่งปาร์ตี้ลิสต์ 15 คน ส่งแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี 1 คน และได้เบอร์เรียงต่อกันคือเบอร์ 56

ทั้งนี้มีรายงานว่าเวลา 14.00 น.ตัวแทนพรรคชาติพัฒนากล้า จะมายื่นบัญชีแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคทั้ง 3 คน คือนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกรณ์ จาติกวณิช และนายเทวัญ ลิปตพัลลภ

ส่วนพรรคเพื่อไทยมีรายงานว่าจะมายื่น หลังจากที่เปิดตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีทั้ง 3 คน อย่างเป็นทางการวันนี้ และจะมายื่นต่อ กกต.ในวันที่ 7 เม.ย.นี้ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการรับสมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อ และส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กด่วน! "รทสช." สอยเบอร์ 22 "เพื่อไทย" 29 พรรคเล็กซิวเบอร์สวย

วันแรก! กกต.สรุป 1,670 คน สมัครส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์จาก 54 พรรค

สมัครปาร์ตี้ลิสต์วันแรก 53 พรรค กกต.เคาะผ่านแล้ว 49 พรรค

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Failed to load player resources

Please refresh the page to try again.

ERROR_BYTEARK_PLAYER_REACT_100001

00:00

00:00

ให้คะแนนการอ่านข่าวนี้