แกงพะแนง ได้รับการจัดอันดับจากเว็บไซต์ TasteAtlas ให้ติดอันดับ 1 ของอาหารประเภทสตูว์ที่มีรสชาติดีที่สุดในโลก แซงหน้าแกงกะหรี่ญี่ปุ่น และหม้อไฟหม่าล่าแบบเสฉวน
น.ส.สุนิสา อินทร์จุ้ย อายุ 35 ปี เจ้าของร้านโกเปี๊ยกคาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองท์ ซอยเทศบาลตำบลนาโยงเหนือ 16 ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง จ.ตรัง เปิดครัวโชว์ทำแกงพะแนงหมูลิ้นจี่ ซึ่งเป็นเมนูประจำร้าน ที่เป็นสูตรของตนเอง
น.ส.สุนิสา บอกว่า รู้สึกภูมิใจในอาหารไทย เพราะแกงพะแนงเป็นแกงโบราณมีหลายแบบ ทั้งพะแนงไก่ หมู เนื้อ ส่วนสูตรทางร้านจะเป็นแกงพะแนงหมูลิ้นจี่ เพื่อเพิ่มรสชาติให้มีอมเปรี้ยว อมหวานของผลไม้ ซึ่งได้ผลตอบรับดี เกือบทุกโต๊ะสั่งแกงพะแนง
สำหรับพะแนงของร้านจะทำแกงพะแนงหมูลิ้นจี่ เพื่อที่จะเพิ่มรสชาติของหมูทำให้เนื้อหมูนุ่มขึ้น และมีกลิ่นหอมของลิ้นจี่ มีความอมเปรี้ยวหวาน โดยทั่วไปเมื่อไม่ได้ใส่ลิ้นจี่ จะออกรสชาติหวานมันและตามด้วยเค็ม แต่ของร้านพิ่มรสชาติผลไม้เข้ามาและทำสดใหม่ ใช้เวลาทำ 10-15 นาที ส่วนใหญ่แกงพะแนงหมูจะกินคู่กับน้ำพริกกะปิกุ้งสด คั่วตับทอด หมูคั่วพริกเกลือ