บรรยากาศร้านอาหารย่านเสาชิงช้า ที่เริ่มปรับเปลี่ยนตามมาตรการ กทม. ภายหลังการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพฯ ให้ร้านอาหารยกระดับการป้องกันโรคโควิด-19 โดยเว้นระยะห่าง 2 เมตร หรือ 1 เมตรแบบมีฉากกั้น

บางร้านเลือกที่จะงดบริการนั่งทานในร้าน ขายเฉพาะใส่กล่องกลับบ้านเพียงอย่างเดียว โดยให้เหตุผลว่า “เราก็ต้องป้องกันอย่างดีที่สุด อยากให้สถานการณ์นี้ผ่านไป จะได้กลับมาค้าขายได้อย่างปกติเสียที”

ทั้งนี้มาตรการร้านอาหารสามารถเปิดได้ถึงเวลา 23.00 น. และรับประทานอาหารในร้านได้ถึงเวลา 21.00 น.

ด้านศาลเจ้าพ่อเสือ ยังคงมีประชาชนที่เดินทางมาสักการะ แม้ศาลจะยังคงปิดถึงวันที่ 30 เม.ย. 64 ทำให้ประชาชนสามารถกราบไหว้ได้แค่เฉพาะด้านนอกเท่านั้น (26 เม.ย. 64)