Q : ผู้สูงอายุควรบริโภควิตามินซี วิตามินดีและซิงค์ (ธาตุสังกะสี) อย่างไร ? เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกาย

A :

หากเป็นผู้สูงวัยที่ได้มีอาการแพ้อาหารหรือมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับไตและอื่น ๆ การรับประทานวิตามินซี วิตามินดีและซิงค์ (ธาตุสังกะสี) ควรรับประทานร่วมกันเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด อาหารที่แนะนำคือ มะเขือเทศ ปลา รวมถึงกลุ่มอาหารไทยที่มีส่วนผสมของกระเทียม เช่น ผัดกะเพรา ต้มโคล้ง แกงเลียง

 

ข้อมูลโดย : นพ.กฤษดา ศิรามพุช ผู้อำนวยการศูนย์เวชศาสตร์อายุรวัฒน์นานาชาติ